Tourism Logistics - โลจิสติกส์สำหรับการท่องเที่ยว

Home ตำราเรียน แนะแนวการทำวิทยานิพนธ์ ทำไมต้องมาเฮี้ยบกับผมมากนัก
Welcome


Tourism
LogisticsCMSE
ConferenceJournal EEQEL
คลังหนังสือ
Komsan
Suriyaทำไมต้องมาเฮี้ยบกับผมมากนัก Print E-mail
คมสัน สุริยะ
13 กรกฎาคม 2553
 
 
คนที่บ่นผมว่าทำไมต้องมาเฮี้ยบกับคุณนักหนา บิดามารดาก็ไม่ใช่   ก่อนอื่นผมขอบอกคุณว่า
 

1. ผมจะไม่เฮี้ยบกับคุณ   ถ้าคุณไม่ใช่นักศึกษาของผม
 

2. ผมจะไม่เฮี้ยบเกินกว่าระดับชั้นปริญญาของคุณ   กล่าวคือ ผมไม่ได้ให้นักศึกษาปริญญาตรีทำงานวิจัยของปริญญาโท   ไม่ได้ให้นักศึกษาปริญญาโททำวิจัยของปริญญาเอก   และไม่ได้ให้นักศึกษาปริญญาเอกทำวิจัยสำหรับการขอตำแหน่งศาสตราจารย์
 

3. ผมจะไม่เฮี้ยบถ้าคุณรู้ทุกเรื่องที่จำเป็นสำหรับการทำวิจัยเรื่องนั้นแล้ว   อยากเล่าให้คุณฟังว่าการทำวิทยานิพนธ์ปริญญาเอกของผมทำให้ผมได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มากขึ้นเยอะ    ความรู้ประมาณ 90% ที่อยู่ในวิทยานิพนธ์ของผมถือเป็นความรู้ใหม่สำหรับตัวผมเอง    ก่อนหน้านั้นผมก็ว่าเรียนมาเยอะแล้ว   แต่พบว่ายังมีที่ยังไม่รู้อีกมาก   ถามว่าเหนื่อยไหมท้อไหมที่ต้องมาเรียนเพิ่มเติมอีกอย่างนี้ โดยเฉพาะต้องมาเรียนเอาตอนอายุมาก   ก็บอกได้ว่าเหนื่อยและท้อ   แต่เมื่อเรียนจนรู้แล้วมันกลายเป็นวิชาติดตัว ใช้ทำมาหากินได้ตลอดชีวิต   คุณไม่อยากมีความรู้กับเขาบ้างหรือ     หรือว่าแค่อยากได้ปริญญาแต่ไม่รู้อะไรสักอย่าง   ปริญญาก็แค่กระดาษ   ไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขึ้น   ถ้าเราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมันเลย
 

4. ผมจะไม่เฮี้ยบถ้าไม่อยากเห็นคุณได้ดี   ถ้าผมเกลียดคุณ ผมจะเฉย ๆ และปล่อยคุณผ่านไปง่าย ๆ   ปล่อยให้คุณไปตายเอาดาบหน้า   เพราะผมไม่จำเป็นต้องเสียเวลากับคุณ    แต่ถ้าผมรักคุณและผมอยากจะให้คุณได้ดี   ผมจะแนะนำให้คุณออกกำลังนิดหน่อย เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแกร่งขึ้น   เมื่อปีกกล้าขาแข็งก็จะบินไปได้ไกล   ถึงเมืองนอกเมืองนาก็บินไปได้ด้วยกำลังแห่งตน   ต่อไปไม่ต้องมีผมแล้วคุณก็อยู่ได้   มีชีวิตและเติบโตต่อไปได้
 

5. ผมจะไม่เฮี้ยบถ้าไม่เห็นแก่ประเทศชาติ   ว่าเรากำลังผลิตคนที่มีฝีมือเพื่อประเทศชาติ    เพราะว่าอย่างน้อยเมื่อผมตายไป   ยังเหลือคนรุ่นหลังที่มีฝีมืออยู่ในประเทศนี้อีกมากมาย   แค่นี้ผมก็สบายใจและตายตาหลับ
 
 


 
 
  

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ิ์

ผู้เขียนไม่หวงห้ามที่ท่านจะคัดลอกบทความ บนเว็บไซต์นี้ไปใช้ในรายงานของท่าน  

แต่ขอความกรุณาเพื่อนนักวิชาการ เพื่อนผู้ทำเว็ปไซต์ 
น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ทุกท่าน 
ได้โปรดเขียนอ้างอิงในรายงานของท่านตามหลักสากล

การไม่เขียนอ้างอิงดังกล่าวถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
และมีความผิดตามกฎหมาย  
 
 ขอขอบคุณทุกท่านมากครับ