Tourism Logistics - โลจิสติกส์สำหรับการท่องเที่ยว

Home Tourism Logistics Remarkable incidents พระเจ้าอยู่หัวและพระราชินีกับการพัฒนาชนบท
Welcome


Tourism
LogisticsCMSE
ConferenceJournal EEQEL
คลังหนังสือ
Komsan
Suriyaพระเจ้าอยู่หัวและพระราชินีกับการพัฒนาชนบท Print E-mail

คมสัน สุริยะ
22 เมษายน 2553


พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช  และ พระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ตลอดจนพระบรมราชวงศ์จักรี  ได้ทรงคุณูปการแก่ปวงชนชาวไทย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระราชกรณียกิจในการพัฒนาชนบทภาพเหล่านี้ถ่ายจากโครงการหลวงตีนตก อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่  และหมู่บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ พ.ศ. 2524  หนึ่งปีก่อนสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี   สมัยนั้นทางขึ้นหมู่บ้านแม่กำปองยังคงเป็นทางดินแคบ ๆ  สองข้างทางยังเป็นป่ารกชัด  ทั้งสองพระองค์ทรงพระราชดำเนินด้วยพระบาท  เพื่อไปเยี่ยมเยียนชาวบ้านแม่กำปองและครูที่โรงเรียนแม่กำปองโดยไม่ถือพระองค์  และไม่ทรงเห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย


พระองค์ทรงตรัสถามชาวบ้านว่าอยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม  ชาวบ้านทูลขอไฟฟ้า  พระองค์จึงทรงมอบหมายให้การไฟฟ้าฯ เข้ามาติดตั้งเครื่องปั่นไฟพลังน้ำ  เพราะทำเลที่นั่นมีสายน้ำที่ไหลแรงพอที่จะปั่นไฟใช้เองได้   นับแต่นั้นมา  แม่กำปองก็เริ่มมีไฟฟ้าใช้  และมีการปรับปรุงถนนหนทางให้เหมาะสมสำหรับการคมนาคมมาเป็นลำดับ


นอกจากภาพถ่ายแล้ว  บทความนี้ขอน้อมอัญเชิญพระบรมราโชวาทที่มีต่อการทำงานพัฒนาชนบทมานำเสนอด้วยโบราณมีคำสอนเตือนสติไว้ว่า  แข่งอะไรก็แข่งได้  แต่แข่งบารมีนี้แข่งกันไม่ได้  


บารมีของคน ๆ หนึ่งไม่ได้สร้างกันมาวันสองวันหรือปีสองปี  พระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมราชินีนาถสั่งสมมาเป็นระยะเวลามากกว่าครึ่งศตวรรษ  และล้วนแต่เป็นความดีโดยแท้  เป็นความดีโดยบริสุทธิ์  


บุคคลที่เข้ามาบริหารประเทศเพียง 7 - 8 ปี ทำดีไว้นิดหน่อยแล้วทะนงตนคิดแข่งพระบารมี  คิดได้แม้แต่จะล้มล้างและทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้าเพื่อกรุยทางให้ตนเองกลับมาอย่างไม่มีความผิดติดตัวและเถลิงอำนาจอีกครั้ง   ก็ยิ่งจะถลำลึกลงไปในห้วงเหวของความตกต่ำ   เปรียบเสมือนพระเทวทัตที่คิดแข่งบารมีพระพุทธเจ้าฉันนั้น   พระเถระผู้ใหญ่ในบ้านเมืองได้เตือนเขาไว้แล้วว่า  ยศศักดิ์ก็จะไม่เหลือ  ทรัพย์สมบัติก็จะไม่เหลือ  และแม้แต่ชีวิตก็จะรักษาไว้ไม่ได้


ผมอยู่เยอรมัน  เข้าถึงข่าวสารและเรื่องราวที่คนไทยไม่สามารถเข้าถึงได้เป็นจำนวนมาก   ผมขอยืนยันว่ามีขบวนการโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่จริง   ผมรู้และเห็นการเคลื่อนไหวจาบจ้วงที่มุ่งโดยตรงไปยังพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว         การใช้คำพูดที่หยาบคายเรียกขานพระองค์อันสุดจะทน  การออกข่าวที่เหลวไหลเพื่อใส่ร้ายพระองค์ต่าง ๆ นานา  การตีเสมอ  และการขู่ประทุษร้ายพระองค์    ผมขอประณามคนไทยเหล่านั้น  พวกเขาไม่สมควรจะเป็นคนไทยอีกต่อไป  โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเว็ป นปช ยูเอสเอ
ที่ไม่ยอมหยุดยั้งการเผยแพร่ข่าวสารและแนวความคิดอันชั่วช้า เลวทราม  และกักขฬะ  ซึ่งคนไทยเราไม่แม้แต่จะคิด  ถ้าอยากทำต่อไปก็ขอให้เลิกเป็นคนไทย  ไปถอนสัญชาติไทยและขอสัญชาติเป็นพลเมืองของประเทศโลกที่สามเสียเถิด 


ผมขอเรียกร้องให้นักเรียนไทยในต่างประเทศร่วมกันขับไล่คนไทยชั่วช้าพวกนี้ให้พ้นออกไปจากความเป็นคนไทย  โดยเฉพาะในภาคพื้นยุโรป  และเยอรมนี  หากผมรู้ว่าใครบังอาจมาปลุกระดมคนไทยที่นี่  ผมจะตามไปจัดการพวกมันทันที


ผม นายคมสัน สุริยะ  ขอประกาศความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมราชินีนาถ  ขอสละชีวิตเป็นราชพลี   ถึงหากจะต้องโดนรุมทำร้ายตายกลายเป็นผี   ก็จะเป็นผีอยู่ปกป้องพระบรมราชวงศ์จักรี    และตามเสด็จพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมราชินีนาถไปทุกภพชาติ    


ขอพวกเราอย่ามัวแต่รักตัวกลัวตาย   หากพวกเราไม่ช่วยกันปกป้องคนดี   แล้วปล่อยให้คนดีถูกทำร้าย    ภายหลังจะหวังให้คนดีมาปกป้องเรา  มันเป็นไปไม่ได้


ขอเชิญพี่น้องชาวเว็ป www.tourismlogistics.com  ร่วมใจกันลงนามถวายพระพร     เพื่อให้ทั้งสองพระองค์ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง  และมีพระกำลังพระราชหฤทัยที่เข้มแข็งเพื่อผ่านพ้นวิกฤติซึ่งเริ่มก่อโดยคนใจบาปผู้พยายามแข่งพระบารมี   ไว้ด้านล่างนี้   


ขออำนาจอันบริสุทธิ์แห่งพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมราชินีนาถจงปกป้องคุ้มครองรักษาทุกท่านให้มีความสุขสวัสดีโดยทั่วกัน

กลับสู่สารบัญ


 

เกี่ยวกับลิขสิทธิ์เนื้อหาในเว็บไซต์ิ์

ผู้เขียนไม่หวงห้ามที่ท่านจะคัดลอกบทความ บนเว็บไซต์นี้ไปใช้ในรายงานของท่าน  

แต่ขอความกรุณาเพื่อนนักวิชาการ เพื่อนผู้ทำเว็ปไซต์ 
น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ทุกท่าน 
ได้โปรดเขียนอ้างอิงในรายงานของท่านตามหลักสากล

การไม่เขียนอ้างอิงดังกล่าวถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
และมีความผิดตามกฎหมาย  
 
 ขอขอบคุณทุกท่านมากครับ